REVIEW TRUYỆN TRỌNG SINH THƯỜNG NGÀY TU TIÊN

Review truyện hay

Nguyên Anh Chân Quân độ kiếp thất bại, trở lại thời còn học sinh. 2013 năm, di động Internet mạnh mẽ hưng khởi, cuồn cuộn thời đại hồng lưu xuống, một cái người tu tiên thường ngày.

Thông tin truyện:

Tác giả: Đình Viện Dương Quang Hảo

Thể loại: Trùng sinh, đô thị, nhẹ nhàng, thường ngày

Nguồn Siêu Tầm

Sơ Lược

Trước khi đi vào chủ đề chính, chúng tám chuyện ngoài lề đôi chút nhé. Với tác giả Đình Viện Dương Quang Hảo, có mấy người trong chúng ta thực sự nghe mà biết tên?

Nói khó nghe một chút, có lẽ là chẳng có ai. Tức là lão Hảo không hề nổi tiếng trong giới truyện nam tần. Nhưng lão Hảo lại có một thứ mà rất nhiều tác giả đã từ bỏ khi mà tác phẩm của mình không được độc giả đón nhận.

Đó chính là sự kiên trì thầm lặng, dù tác phẩm có được biết tới nhiều hay không, Đình Viện Dương Quang Hảo vẫn nỗ lực ngày đêm hoàn thiện tiểu thuyết. Tất cả những bộ của lão, chưa có bộ nào bỏ hố giữa chừng, cốt truyện, văn phong đều hết sức chỉnh chu.

Vậy mà có lẽ thời không chiều lòng người, mãi vẫn chẳng bật lên được. Bộ Trọng Sinh Thường Ngày Tu Tiên có lẽ là bộ đạt được thành tích tốt nhất trong số tất cả tác phẩm của lão. Vậy hãy cùng nhau xem thử, cái hay của bộ này nằm ở đâu nhé.

Kiếp trước Khương Ninh mở được khe nứt thời không, tiến vào thế giới tu tiên. Vì bản thân hắn có tài năng thiên bẩm, vừa đến nơi ấy đã được nhận làm đệ tử thân truyền của trưởng lão. Chưa đến ba trăm năm đã tu được cảnh giới Nguyên Anh lại vì độ kiếp thất bại mà tan thành tro bụi.

Nguyên nhân hắn thất bại đến từ tâm lý tu đạo yếu kém của hắn. Khương Ninh chịu nhiều đau khổ, mới bước vào con đường từ bỏ thất tình lục dục để tu tiên. Lại chẳng ngờ độ kiếp Đại Thừa lại là bước cuối để hóa phàm. Người đã muốn từ bỏ tình cảm như hắn, tại sao lại bắt hắn hóa phàm, Khương Ninh không cam tâm mới dẫn đến thảm kịch mất mạng.

Kiếp này trọng sinh, đương nhiên hắn sẽ không để những chuyện tình cảm đôi lứa kia làm phiền đến mình nữa. Nhất định phải tu luyện thật tốt, gạt bỏ những thứ không liên quan ra ngoài.

Phương pháp tu luyện của hắn chính là dùng điện cao thế truyền vào người, nâng cao tu vi. Ha ha quả là một cách làm thú vị đúng chứ? Nhưng diễn biến tiếp theo xin được phép giữ kín để tạo sự tò mò nào.

Sau đây là đến nhân vật phụ, hiếm có bộ truyện nào mà xây dựng dàn nhân vật phụ chi tiết đến thế. Mỗi người đều rất độc đáo, có tính cách riêng. Câu chuyện giao thoa chuyển cảnh giữa chính và phụ cũng rất mượt mà khiến người đọc cảm thấy lôi cuốn.

Vì Khương Ninh trọng sinh về thời cấp 3, đương nhiên main của chúng ta vẫn phải đi học rồi. Thế nên bối cảnh câu truyện sẽ là tu tiên vườn trường, đầy màu sắc hài hước vui nhộn.

Trang bức v.ả mặt đương nhiên không thể thiếu nhưng ít nhé và đắt xắt ra miếng. Không bị lạm dụng quá đà dẫn đến một màu hoặc khiến main chính nhà chúng ta giảm IQ.

Được thêm một điểm cộng nữa đó chính là khi viết truyện, tác không bỏ quên bất kỳ nhân vật phụ nào cả. Họ không chỉ dậm chân tại chỗ làm nền cho main mà còn biết phấn đấu quên mình vì bản thân và tiền đồ tương lai nữa.

Còn một chuyện mà mình vẫn đang thắc mắc vì chưa biết Khương Ninh sẽ hạ cánh về thuyền với ai. Trình sát gái của hắn là vô biên, gạ gẫm, thả thính không ít em. Nhưng yên tâm, chưa chén em nào cả, kiếp trước đau khổ vì tình, kiếp này chơi đùa ái tình, đúng là người thông minh không dính vào tình cảm.

Truyện hay như vậy, sao phải chờ đợi đắn đo nhỉ, các bạn đọc gần xa mau mau nhảy hố nào.

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang