NHỮNG TÁC PHẨM NỔI BẬC CỦA TÁC GIẢ HẮC SƠN LÃO QUỶ. MỘT TRONG NHỮNG ĐẠI THẦN CỦA VĂN HỌC MẠNG XỨ TRUNG

Review truyện hay

Là một độc giả đọc tiên hiệp lâu năm, không ít thì nhiều hẳn bạn cũng đã nghe tới cái tên Hắc Sơn Lão Quỷ, đại thần viết truyện tiên hiệp trên Qidian rồi nhỉ? Theo quan điểm cá nhân thì mình cực kỳ yêu thích truyện của lão, có lẽ do hợp gu. Nhưng quả thật không thể phủ nhận tài năng của lão, truyện lão sáng tác luôn được đánh giá cao và có chỗ đứng trên bảng xếp hạng. nào cùng mình tìm hiểu một vài tác phẩm xuất sắc của lão được nhiều đọc giả đánh giá cao nhé.

1. Đại Kiếp Chủ

  • Thể loại: Tiên hiệp cổ, 1vs1

Từ phần thể loại đã nói rõ Đại Kiếp Chủ không phải truyện YY bàn tay vàng não tàn bật hack, đây là quá trình tu luyện logic từng bước một của main Phương Nguyên tựa như Phàm Nhân Tu Tiên hoặc là Tiên Nghịch.

Thế giới tiên hiệp nơi Phương Nguyên sống cứ mỗi ba ngàn năm lại gặp đại kiếp nạn, vô số người đã vì thế mà ngã xuống. Phương Nguyên xuất thân bần hàn cô độc, hao tổn 10 năm để nghiên cứu Đạo Nguyên Chân Giải, tưởng đâu là công dã tràng nhưng cuối cùng lại đạt được cơ duyên cực lớn “một thuật thôi diễn vạn pháp”.

Tính tình hắn thông minh lại nhẫn nại, quyết đoán mà trọng tình trọng nghĩa, dù cho lặn ngụp giữa nhân gian mưu ma chước quỷ, Phương Nguyên vẫn giữ được bản tâm, kiên trì đi trên con đường trừ yêu diệt ma cứu rỗi nhân loại.

Đây là truyện cổ tiên hiệp cày cuốc chăm chỉ đáng đọc cho những độc giả có đạo tâm kiên định, không thích main đi đường tắt hay đắm chìm vào trong hậu cung harem.

2. Lược Thiên Ký

  • Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Hài hước, Main vô sỉ

Phương Hành là một tên thổ phỉ chính hiệu, nhờ nữ hạ nhân đi cùng có Mộc Linh huyết mạch trong người mà được mua một tặng một, trở thành đệ tử quèn ở Thanh Vân đạo môn.

Tính tình hắn vô sỉ xỏ lá, thích đánh cướp hơn là tay làm hàm nhai, lưu manh không khác gì Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký. Thế nên Lược Thiên Ký là một câu chuyện tu tiên hài hước từ đầu đến cuối, tính cách main được xây dựng nhất quán và logic.

Truyện có nội dung sáng tạo thú vị, đưa độc giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, mảng tình cảm trong truyện cũng rất phong phú: có tình yêu, tình bạn, tình sư đồ… Tác giả viết chắc tay không câu chữ, không YY quá mức nên hãy yên tâm đây là một tác phẩm rất đáng đọc!

3. Theo Hồng Nguyệt Bắt Đầu (Mặt Trăng Đỏ)

  • Thể loại: Đô thị, Dị năng, Mạt thế, Linh dị

Lục Tân sinh ra vào thời kỳ Mặt Trăng Đỏ đã xuất hiện trên Địa Cầu, toàn nhân loại bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề, con người rúc vào sống trong các thành trì, vùng ngoại thành trở thành bãi chiến trường nguy hiểm với vô vàn rủi ro và các loại thí nghiệm tàn độc.

Thân thế của Lục Tân là một bí ẩn, hắn sống với gia đình “vô hình” trong một căn hộ chung cư gồm có cha mẹ và em gái. Hắn có thể mượn năng lực của họ để trở thành dị năng giả, gia nhập vào Đội xử lý ô nhiễm trong thành và xử lý đám quái vật ô nhiễm tinh thần.

Càng về sau khi thân thế của Lục Tân được phơi bày, âm mưu tầng tầng lớp lớp xuất hiện, các nhiệm vụ của Lục Tân lại càng thêm nguy hiểm, liệu hắn có còn giữ được bản tính thiện lương của mình không hay sẽ bị ác niệm nuốt mất? 

4. Bạch Thủ yêu sư

Thể Loại: tiên Hiệp, Xuyên Không

Kẻ cùng hung cực ác, mẫn diệt nhân tính, gọi là "Nhân tiêu" !

Kẻ lõi đời khéo đưa đẩy, am hiểu sâu nhân tình, gọi là "Nhân tinh!"

Kẻ hung thần ác sát, giết người như ngóe, gọi là "Nhân đồ!"

Như vậy, kẻ làm việc ba vân quỷ quyệt, đa trí như yêu thì gọi là. . .

5. Hoàng Hôn Phân Giới (tác phẩm mới lên kệ, đang trong top Qidian)

Thể loại: Khoa Huyễn, Đô Thị, Dị Năng.

Một thế giới tràn đầy quỷ dị, tà ma khắp nơi.

Nhân vật chính tên là Hồ Ma đã chết đi, sau đó được gọi hồn sống lại. Bước vào một thế giới xa lạ khủng bố, tìm sống trong chỗ chết.

Bộ truyện thuộc thể loại khoa huyễn nhưng có lồng ghép nhiều yếu tố linh dị. Với motip rất mới lạ cùng bút lực chắc chắn, bộ truyện đang được các độc giả đánh giá rất cao.

 

Còn vài tác phẩm nữa, nhưng phía trên là những tác phẩm mình thực sự tâm đắc và yêu thích nên muốn liệt kê gửi đến các bạn cùng tham khảo.

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang