REVIEW TRUYỆN THẬP NIÊN 70: PHÚ TAM ĐẠI

Review truyện hay

Giới thiệu chung

Tác phẩm: Thập Niên 70: Phú Tam Đại 

Tác giả: Hồ Đồ 

Thể loại: Xuyên không, Điền văn, Làm giàu, Thị giác nam chủ 

Nguồn Siêu Tầm

Văn án

Độc dinh duy nhất của nhà họ Thẩm, phú tam đại (*) Thẩm Gia Thụ được bà nội nuôi dưỡng từ nhỏ đến lớn. Điều mà từ nhỏ bà ấy đã dạy anh là cách gặm lão (**).

(*) Thế hệ giàu có đời thứ ba.

(**) Ý chỉ dựa dẫm, phụ thuộc vào người lớn tuổi.

Mỗi ngày Thẩm Gia Thụ chỉ biết ăn ăn uống uống, có một hôm anh uống quá chén, sau khi tỉnh dậy thì trở thành người cùng tên cùng họ ở những năm 1970, đồng thời cũng được bà nội nuôi nấng.

Chỉ là lần này anh không may mắn có được một người cha tốt có thể giúp mình dựa vào đến khi già đi.

Không chỉ như vậy, nhà họ Thẩm này có tận bốn cậu con trai, đương nhiên không thiếu một người con trai là anh.

Thẩm Gia Thụ vốn nổi tiếng người chê chó ghét, không làm được việc nặng, chịu khổ mấy ngày liền hạ quyết tâm phải tìm được một người cha vợ tốt để tiếp tục công cuộc gặm lão của mình.

Câu nói để đời của Thẩm Gia Thụ: Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người cha ruột/ cha vợ (tốt).

Đường Niên Niên là con gái út trong nhà và cô phải xuống nông thôn.

Để mọi người không dám bắt nạt mình, gặp ai cô cũng liền nói: “Cha tôi là một xưởng trưởng.”

Sau đó cô trốn dưới chăn và lén lau nước mắt mỗi ngày.

Đúng là cha cô là xưởng trưởng thật, nhưng đó là cha dượng.

Ông ta vì con gái ruột của mình mà đưa cô xuống nông thôn để thay thế.

Thẩm Gia Thụ muốn cha của Đường Niên Niên là cha vợ của mình.

Đường Niên Niên lại cảm thấy rằng khi Thẩm Gia Thụ nhìn cô thì trong mắt anh có ánh sáng lấp lánh.

Vì vậy, bọn họ đã quyết định kết hôn với nhau.

Sơ Lược Và Cảm Nhận

Lại là một tác phẩm điền văn hay không nên bỏ qua của tác giả Hồ Đồ. Nếu ai chuyên đọc những loại truyện điền văn kể về thời thập niên thì hẳn cũng không còn xa lạ gì với tác giả Hồ Đồ. Tuy không phải tất cả tác phẩm của tác giả Hồ Đồ đều có phong độ ổn định, cũng có lúc lên xuống thất thường, nhưng “Thập Niên 70: Phú Tam Đại” may mắn chính là một trong những tác phẩm đáng để độc giả dành thời gian đọc.

Tuy vẫn là thể loại cận đại điền văn như bao tác phẩm khác, nhưng lần này tác giả lại chuyển sang viết theo góc nhìn của nam chính. Một thiếu gia nhà giàu ở thời hiện đại đã quen ăn sung mặc sướng, thế mà lại xui xẻo xuyên trở về thời cận đại và vào một gia đình nghèo khổ. Người luôn mang mục tiêu nhỏ thì ăn bám kẻ già, lớn lên ăn bám vợ, già thì bám vào con sẽ làm cách nào để sống sót trong cái thời đại đói khổ này?

Thẩm Gia Thụ - vốn là độc đinh duy nhất của nhà họ Thẩm cực kỳ giàu có, nguyên bản có thể sống sung sướng tới già không cần lo nghĩ, bông nhiên lại biến thành một tiểu tử nhà nông ở thập niên 70. Tuy trùng họ tên nhưng lại là hai số phận khác nhau, Thẩm Gia Thụ mà nam chính xuyên vào không chỉ trong ở một thời đại lạc hậu chưa phát triển, lại còn không có một người cha giàu.

Tuy hoàn cảnh không được khấm khá mấy, nhưng thân là nam chính tiểu thuyết thì sao có thể chịu thua trước hoàn cảnh. Tuy bản thân Thẩm Gia Thụ thời đại này không có được người cha giàu, nhưng hắn vẫn có thể đi kiếm một cha vợ giàu có. Thế là anh lại tiếp tục phát huy mục tiêu sống đầy vĩ đại của kiếp trước.

Nhưng người xưa vốn có câu ‘Tham thì thâm’, vì ham muốn kiếm cha vợ giàu có để nương nhờ nên Thẩm Gia Thụ đã lừa cưới một cô gái có cha là xưởng trưởng, thế nhưng ai mà ngờ đi lừa người nhưng thật ra lại bị người ta lừa ngược, cha vợ tuy là xưởng trưởng thật nhưng chỉ là cha dượng.

Thân là nam chính, cho dù Thẩm Gia Thụ có muốn được làm chạn vương, nhưng hào quang nhân vật chính bắt anh phải tự lực cánh sinh, sống cho ráng dáng một nam chính. Kế hoạch ăn bám có thể nói là tiêu tan thành mây.

Một phú tam đại sống sung sướng từ bé đành phải đi lên con đường tự lực cánh sinh, sống dựa vào mình. Tuy là thế nhưng tác giả không hề bẻ đi tính cách vốn dĩ của nam chính. Cho dù có xuyên vào thời đại này thì Thẩm Gia Thụ vẫn là Thẩm Gia Thụ, vẫn là một con người lười biếng không làm được việc nặng. Chỉ là anh tuy lười nhưng vẫn thông minh, lại là một người đến từ hiện đại nên Thẩm Gia Thụ có được những kiến thức mà người thời đại này không có. Thế là Thẩm Gia Thụ liền dựa vào cách của mình để bắt đầu con đường làm giàu như bao bộ truyện điền văn khác.

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang