Trạch Nhật Phi Thăng (200Đ/C)
Chapter 3093 Cảm nghĩ tác giả

Mừng Tết Thiếu Nhi!! Tặng Ngay 15% Giá Trị Nạp Từ Ngày 1/6 Đến Hết 3/6. Nhanh Tay Lên Các Bạn Ơii!!

Hiện tại MOMO đang gặp 1 số lỗi, nếu sau 30p-1h nạp vẫn chưa có xu, các bạn vui lòng liên hệ fanpage, gởi ảnh chuyển tiền, copy mã giao dịch, copy username để kiểm tra và xử lí nhé!

Trạch Nhật Phi Thăng đã hoàn thành.

Ta nhận ra Trạch Nhật Phi Thăng có một giả thuyết: Trong một môi trường tu tiên khép kín, không có lối thoát hay lối thoát hạn hẹp, tuổi thọ và năng lực của người tu hành có giới hạn, vì tài nguyên hữu hạn, vì lối thoát phi thăng hữu hạn, giữa họ sẽ xảy ra những gì? 

Đây chắc chắn là một thế giới cực kỳ tối tăm.

Trong thế giới tăm tối ấy, kẻ thù sẽ coi những người khác như mùa màng, gặt hái họ; coi những người khác như cá, câu họ lên. 

Những người tu hành sẽ bị coi là hoa màu, khi chín sẽ bị gặt; được coi là cá, lớn lên sẽ bị câu lên ăn thịt.

Tuy nhiên, trong thế giới cực kỳ tối tăm ấy, chắc chắn sẽ có kẻ nhảy ra khỏi vòng luẩn quẩn thu hoạch và câu cá, để chống lại những kẻ gặt hái và câu người trong thế giới đó, phản kháng những luật lệ phi thăng bất công, dám vung đao hướng lên cõi trên. 

Những người như thế là anh hùng.

Nhưng trong thế giới cực kỳ tối tăm đó, anh hùng tuyệt đối không thể sống sót. 

Những kẻ có khả năng sống sót, tất nhiên không phải anh hùng.

Người sống sót này rất xảo quyệt, bình tĩnh, không cần mặt mũi, có thể gập ghềnh và cũng có thể nhún nhường trước kẻ thù, có thể quỳ xuống trước kẻ địch, thậm chí có thể nhận giặc làm cha.

Cũng có thể giao du với kẻ địch, rồi lại trở thành bạn bè thân thiết.

Hứa Ứng là một người bắt rắn, ban đầu y không phải là con người như thế. Lúc ban đầu, y là một người bắt rắn trong sáng, không hề có mưu mô gì.

Nhưng cái chết của một người bắt rắn khác đã khiến y nhận ra rằng mình buộc phải trở thành người như vậy.

Và thế là đã có câu chuyện Trạch Nhật Phi Thăng.

Đây không phải câu chuyện về một vị anh hùng.

Trong suy nghĩ của ta, đó nên là một câu chuyện vòng quanh sự thu hoạch và phản thu hoạch, cạnh tranh nội bộ và vượt khỏi cạnh tranh nội bộ. Từ Địa Tiên giới đưa ra Tam Giới, từ Tam Giới đưa ra thế giới Bỉ Ngạn, từ thế giới Bỉ Ngạn đưa ra Đạo Minh, rồi đến nghĩa địa. 

Ta đã chuẩn bị rất nhiều thiết lập, viết trên giấy A4, dán đầy tường này sang tường khác. Về sau vẫn liên tục có thêm thiết lập và tình tiết mới, thành một chồng dày. 

Chỉ là, dịch bệnh bùng phát.

Khi ta mới dương tính lần 1, các triệu chứng đầu óc mông lung và buồn ngủ đã xuất hiện, nhưng không kéo dài lâu, chỉ hơn nửa tháng thôi là chúng biến mất.

Giai đoạn dương tính lần 2, triệu chứng chỉ rất mờ nhạt, chỉ xuất hiện hiện tượng mất cân bằng ẩm nhiệt, có xu thế gia tăng dần dần (triệu chứng của mất cân bằng ẩm nhiệt, chỗ đó đổ mồ hôi như trời đổ mưa).

Vào thời điểm ấy, ta vẫn có thể duy trì hai chương một ngày, tám nghìn chữ thậm chí chín nghìn chữ.

Một ngày nào đó khi khi dương tính lần 3 kết thúc, bỗng nhiên ta phát hiện ra mình không thể nhớ nổi nội dung chương viết đêm qua nữa.

Hoàn toàn không nhớ gì cả.

Mỗi lần viết chương mới, ta đều cần phải lật lại bản thảo hôm trước, đọc từng câu từng chữ một lần nữa, rồi sau đó mới thể cầm bút viết chương kế tiếp.

Tốc độ của ta chậm đi rõ rệt.

Nguy hiểm hơn, sau dương tính lần 3 tình trạng ngủ quên và mất ngủ càng trở nên trầm trọng thêm, sáng thức dậy tập luyện xong, ta lập tức rơi vào trạng thái mơ màng, tỉnh dậy rồi lại tiếp tục cố gắng tập trung viết, được khoảng năm trăm chữ là lại lọt vào cơn hôn mê lần thứ hai.

Mỗi ngày phải ngủ khoảng hai đến năm lần như vậy.

Đến tối, ta bỗng trở nên tỉnh táo khó hiểu, viết được mấy trăm chữ là chìm vào giấc ngủ một cách khó nhọc.

Sau khi ngủ, tình trạng ngưng thở khi ngủ cực kỳ nghiêm trọng, cứ như cái lưỡi to quá chặn họng khiến không thể thở được. Lúc nặng nhất, một canh giờ ngừng thở đến năm mươi lần.

Trong vòng mấy tháng qua, ta liên tục tập luyện (Bát Bộ Kim Cương, Bát Bộ Bộc Thọ, Squat sâu, Plank) đồng thời dùng thuốc Trung.

Không ngừng tập luyện, đã kéo dài mấy tháng liền, tạm thời tình trạng ngừng thở khi ngủ đã khá hơn chút ít. Chỉ khi mất ngủ, bệnh mới tái phát, hơn 20 lần một giờ, thường xảy ra vào lúc trời ẩm nóng.

Khí ẩm nhiệt trong cơ thể khá nặng.

- Tin vui là, trong thời gian dùng thuốc, bệnh mề đay kinh niên không hiểu sao đã khỏi!

Ta liên tục tập luyện, gần đây cảm thấy bệnh tình dần chuyển biến tốt, ta có thể nhớ nội dung đã viết hôm qua.

Có điều trong mấy tháng này, tốc độ cập nhật của ta từ tám chín ngàn chữ mỗi ngày giờ chỉ còn bốn ngàn, thỉnh thoảng không thể đảm bảo chương mới.

Trước khi dương tính lần 3 đã thống nhất với ban biên tập hoàn thành vào tháng trước, chỉ vì ta đánh giá quá cao bản thân, viết chậm rãi đến tận bây giờ.

Nhiều độc giả rất không hài lòng về số lượng và nội dung được viết.

Ta cũng thấy như vậy.

Ta biết ta không nhớ nội dung ngày hôm qua, chắc chắn sẽ có lỗi. Ta biết đầu óc ta không suy nghĩ kịp, cốt truyện nhất định sẽ có vấn đề, nhịp điệu nhất định sẽ có vấn đề.

Ta biết rõ một khi suy tư sâu xa tất nhiên sẽ khiến cho hành văn của ta xuất hiện đôi chút tì vết, có lúc sẽ viết rườm rà, có khi sẽ trình bày không đủ rõ ràng. Có những tình tiết, ta chưa thể triển khai thỏa đáng, có một số chuyện xưa hẳn là cần đào sâu, có một số nhân vật nên xây dựng phong phú hơn.

Nhưng trong trạng thái của ta hiện giờ khó mà làm trọn vẹn được những điều đó.

Thậm chí ta cũng chẳng dám xin phép nghỉ, e bị mọi người chê cười là giả bệnh hoài.

Sau khi Trạch Nhật Phi Thăng viết xong, chắc ta sẽ nghỉ ngơi một thời gian khá lâu, rèn luyện thân thể. Cũng sẽ đi thăm các thành thị để thu thập những tư liệu sáng tác và nếp sinh hoạt văn hóa dân gian, cúng tế chùa miếu và viếng thăm viện bảo tàng.

Khi sức khỏe phục hồi, ta sẽ viết một câu chuyện hoàn toàn xa lạ. Có lẽ sẽ theo phong cách hiện đại hơn.

Ta vẫn thường ước ao được tìm hiểu nếp sinh hoạt và truyền thống Trung Quốc, chắc chắn sẽ viết ra một câu chuyện về đời sống dân gian và truyền thống trong xã hội hiện tại, cố gắng nhẹ nhàng, không đi sâu vào những chủ đề nặng nề. Hiện đang thu thập những tư liệu cần thiết. 

Nếu sức khỏe không tốt, sẽ không viết nữa.

Tính mạng quan trọng hơn.

Vào giai đoạn kết thúc Trạch Nhật Phi Thăng, ta cảm thấy mình nên đưa ra một kết luận chung cho loạt truyện này.

Câu chuyện về Hỗn Độn Hải tạm dừng tại đây, trong Hỗn Độn Hải vẫn còn vô số vũ trụ, hãy để chúng lặng lẽ tồn tại trong Hỗn Độn.

Ta không còn quấy nhiễu câu chuyện của chúng nữa.

Cuối cùng, cảm tạ mỗi một vị học giả theo đuổi Trạch Nhật Phi Thăng, cảm ơn vì đã thấy thiếu sót của ta mà vẫn không rời bỏ, cảm tạ mỗi độc giả không tiếc lời chỉ bảo, biết ơn mọi người đã khen thưởng. 

Ta cảm tạ các minh chủ, cảm tạ quản trị viên Dạ Miêu, cảm tạ các quản lý chăm chỉ.

Cảm tạ những ân huệ và hỗ trợ của các đại lão nơi đây!

Chúc các ngươi, tất cả đều có thể phi thăng đến tầm mức mình muốn, thực hiện ước mơ! 

Đường giang hồ còn xa, tạm biệt ở nơi đây!

Mừng Tết Thiếu Nhi!! Tặng Ngay 15% Giá Trị Nạp Từ Ngày 1/6 Đến Hết 3/6. Nhanh Tay Lên Các Bạn Ơii!!

Hiện tại MOMO đang gặp 1 số lỗi, nếu sau 30p-1h nạp vẫn chưa có xu, các bạn vui lòng liên hệ fanpage, gởi ảnh chuyển tiền, copy mã giao dịch, copy username để kiểm tra và xử lí nhé!

Bình luận

  • Bình luận

  • Bình luận Facebook

Sắp xếp

Danh sách chương